Sản phẩm hot
 • Liquid Calcium
  Liquid Calcium
  Hỗ trợ nhu cầu canxi của trẻ em đang lớn, phụ nữ mang thai và cho con bú, và của mọi người thiếu hụt canxi, giúp giảm nguy cơ loãng xương. Bổ sung canxi và vitamin D cho những người có chế độ ăn thiếu hụt và ít tiếp xúc với anh sáng mặt trời
Tìm kiếm
Chuyên gia tư vấn
Hỗ trợ 24/7
 • Dược sĩ Tư vấn

  0988.800.248

  univivacompany.vn@gmail.com

Thăm dò ý kiến

Bạn đang dùng sản phẩm nào của Univiva?

Dịch âm đạo nói gì về sức khỏe

Thứ năm, 04-05-2017 14:58 PM

Là phụ nữ, đừng bỏ quên những biểu hiện của dịch âm đạo bạn nhé, bởi vì dịch âm đạo có thể tiết lộ rất nhiều điều về sức khỏe " cô bé  " đấy !

 

Dịch âm đạo bình thường

Xuất hiện dịch âm đạo trong suốt dai trong thời điểm rụng trứng: bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi thấy dạng dịch âm đạo đạo. Nó là biểu hiện của việc cơ thể bạn đang bước vào giai đoạn rụng trứng. Đây là khoảng thời gian nâng cao khả năng có thai của bạn.

 

Dịch âm đạo có màu trắng, dạng kem mịn vào đầu và cuối chu kỳ kinh nguyệt: nếu tinh ý bạn sẽ thấy vào khoảng thời gian đầu và cuối chu kỳ kinh bạn thường có dịch âm đạo dày, màu trắng như kem mịn. Khi dịch này khô nó sẽ dính vào đáy quần lót và có thể sang màu ngả vàng. Đây là loại dịch hoàn toàn bình thường.

 

Ra dịch âm đạo dạng lỏng, màu trong hoặc trắng dạng nước: trong 1 số thời điểm khác nhau trong chu kỳ kinh nguyệt cũng là hoàn toàn bình thường. Đó là do sự thay đổi của hormone trong cơ thể. Bạn không cần phải lo lắng.

Kể cả khi dịch âm đạo có màu nâu xuất hiện ở những ngày cuối của chu kỳ kinh nguyệt: bạn cũng hoàn toàn không cần lo lắng. Đó là do lượng máu kinh nguyệt còn tồn dư lại trong tử cung của bạn. Sau 1, 2 hôm, dịch nâu sẽ trở lại màu trắng như bình thường.

Bạn cũng nên lưu ý, nếu quần chíp xuất hiện một vài đốm máu nhỏ xuất hiện ở thời điểm dự kiến chu kỳ kinh. Đó có thể là dấu hiệu sớm của việc mang thai. Dân gian còn gọi nó là "máu báo thai".

Dịch âm đạo được cho là bình thường nếu nó không có mùi: vì thế, nếu nhận thấy dịch âm đạo của bạn có mùi hôi hoặc tanh và chuyển màu  thì nên đến khám bác sỹ sớm vì đó là dấu hiệu "vùng kín" đã bị bệnh.

 

 

Dịch âm đạo bất thường

Dịch âm đạo lợn cợn và có màu vàng đậm: đó có thể là dấu hiệu bạn bị bệnh lậu nếu đi kèm với tình trạng tiểu không tự chủ.

 

Dịch âm đạo có lẫn máu hoặc chuyển màu nâu: nếu bạn đang không trong gia đoạn bị hành kinh, dịch âm đạo lẫn máu hoặc chuyển màu nâu được coi là bất thường. Bệnh này sẽ nặng hơn nếu đi kèm với đau ở vùng xương chậu.

 

Dịch âm đạo màu vàng hoặc xanh, có bọt: đây là triệu chứng của bệnh nhiễm trùng lây truyền qua đường tình dục điển hình là nhiễm nấmTrichomonas. Nó thường đi kèm với mùi hôi và hiện tượng đau khi đi tiểu.

Dịch âm đạo màu trắng đục, đậm đặc như phô mai: đây là dấu hiệu bạn đang bị nhiễm nấm âm đạo. Nó thường đi kèm với ngứa âm đạo, sưng và đau khi giao hợp tình dục.

 

Dịch âm đạo ngả màu xám ở đáy quần lót: đây là dấu hiệu chứng tỏ bạn bị viêm âm đạo do vi khuẩn. Nó có thể sẽ có mùi tanh vô cùng khó chịu.

 

 

Khi bạn thấy dịch âm đạo có những biểu hiện bất thường, bạn nên đi khám phụ khoa để phát hiện nguyên nhân và có hướng điều trị kịp thời bạn nhé!

Danh sách nhà thuốc

Ý kiến bạn đọc

Chuyên gia
Hỗ trợ 24/7
 • Dược sĩ Tư vấn

  0988.800.248

  univivacompany.vn@gmail.com

Thống kê truy cập
Đang online: 1
Hôm nay: 41
Hôm qua: 84382
Trong tháng: 217
Tống số: 9469291